1
Bạn cần hỗ trợ?

Cách phân biệt và lựa chọn đầu gậy phù hợp.

Những đầu gậy golf ngày nay được thiết kế cho từng nhóm người chơi nhất định, do đó rất sai lầm nếu bạn lựa chọn đầu gậy chỉ dựa vào hình thức, giá cả. Đặc biệt đối với việc lựa chọn giữa hai dòng đầu gậy golf phổ biến trên thị trường golf hiện nay là: “dòng gậy Forged” và “dòng gậy Cast”. Để giúp quý golfer có thể lựa chọn đầu gậy phù hợp, hãy cùng Golf Land tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

Phân biệt dòng gậy Forged và Cast.

Dòng gậy Forged (gậy Rèn)

Dòng gậy Forged hay còn được biết đến với tên gọi là gậy Rèn. Cách tạo ra đầu gậy tương đối thủ công, giống như công việc của một người thợ rèn thường làm.

Dòng gậy Forged được làm thủ công truyền thống
Dòng gậy Forged được làm thủ công truyền thống

Dòng gậy này được làm từ một khối thép. Sau khi nung nóng để dập thành hình đầu gậy, sẽ được mài dũa, cân đo và thiết kế tạo góc để tạo ra một đầu gậy hoàn chỉnh. Bước cuối cùng, người thợ rèn sẽ mạ một lớp thép màu đen hoặc màu trắng lên đầu gậy. Đất nước Nhật Bản có rất nhiều lợi thế về việc sản xuất dòng gậy này.  Một số những hãng gậy golf nổi tiếng của Nhật Bản phải kể đến như : Mizuno , Miura , Epon , Fourteen,…

Dòng gậy Cast (gậy Đúc)

Dòng gậy Cast hay còn được biết đến với tên gọi là gậy Đúc. Việc thực hiện quy trình sản xuất dòng gậy này đơn giản hơn dòng gậy rèn, chủ yếu sử dụng công nghệ máy móc. 

Dòng gậy Cast được làm dựa vào công nghệ máy móc
Dòng gậy Cast được làm dựa vào công nghệ máy móc

Để sản xuất đầu gậy này, việc đầu tiên là thực hiện rót kim loại lỏng vào một chiếc khuôn. Việc sử dụng khuôn giúp cho nhà sản xuất có thể tạo ra nhiều thiết kế đầu gậy khác nhau. Sau đó lắp ghép và thiết kế tối ưu nhất để tạo được đầu gậy có độ cân bằng và ổn định. 

Cách lựa chọn đầu gậy phù hợp. 

Dòng gậy Cast (gậy Đúc): có thiết kế bề mặt lớn, thông thường đây là các loại gậy có trọng tâm thấp và độ ổn định cao ngay cả với những cú đánh lệch tâm. Những loại gậy này thường đánh khá xa vì có nhiều cải tiến về công nghệ , bề mặt tiếp xúc bóng rộng. Các golfer mới chơi hoặc đang muốn cải thiện Handicap tầm cao và trung thường sẽ sử dụng dòng gậy này. 

Dòng gậy Forged (gậy Rèn): có thiết kế nhỏ gọn, thiên về biến hóa đường bóng do trọng tâm nằm ở phía trước sát với tâm của mặt gậy và độ mở trung bình nhiều và đi xa hơn nên sẽ phù hợp với các golfer có nhu cầu biến hóa đường bóng nhiều. Các golfer chuyên nghiệp sử dụng nhiều dòng gậy này. Giá thành cũng cao hơn vì nó là dòng gậy rèn.  

Theo dõi video dưới đây, Mr Vũ Anh Nguyện – Founder Golf Land sẽ giúp các bạn có hình dung rõ hơn về cách phân biệt và lựa chọn đầu gậy phù hợp:

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp các Quý golfer có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một bộ đầu gậy phù hợp. Hiện nay có vô vàn những cửa hàng bán bộ đầu gậy golf và Golf Land tự hào là một trong những địa chỉ uy tín về chất lượng và dịch vụ. Hãy trải nghiệm dịch vụ tại đây để mang về cho mình “vũ khí chiến đấu” hoàn hảo nhất.

Bộ lọc sản phẩm

show blocks helper

Giới tính

Kích cỡ

Tay cầm

Loại gậy

Độ cứng shalft

Chống nước

Dây giày

Kiểu dáng

  Độ loft

   Model Shaft

    Loại Shaft

    Đồ dùng shalft

     Trọng lượng

     Độ dài

     Chiều cao

     Số gậy

     Loại Grip

     Loại đầu gậy

      Kiểu dáng

      Thương hiệu

      Loại túi