1
Bạn cần hỗ trợ?

Swingweight – Độ thăng bằng của gậy.

Swingweight được hiểu là trọng lượng động của gậy khi swing và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người chơi. 

Swingweight là một tiêu chí rất quan trọng trong việc lựa chọn và fitting gậy golf. Thông thường golfer chuyên nghiệp rất quan tâm đến swingweight của mỗi cây gậy, trong khi những golfer ít kinh nghiệm hơn lại dường như không hề chú tâm tới. Vậy swingweight được hiểu là gì? Làm cách nào để lựa chọn swingweight phù hợp? Hãy cùng Golf Land tìm hiểu trong bài viết dưới đây. 

Swingweight là gì?

Swingweight là độ thăng bằng của cây gậy
Swingweight là độ thăng bằng của cây gậy

Swingweight là độ thăng bằng của cây gậy được biểu thị trên một thiết bị đo chuyên dụng đó là cân đo swingweight , độ thăng bằng giữa đầu gậy và phần thân còn lại được thể hiện bằng các con số: D0; D1; D2;…Thông thường, A0 là nhẹ nhất, đến G10 là nặng nhất. 

Cách lựa chọn swingweight phù hợp. 

Với cây gậy các bạn đang sử dụng đã có sẵn swingweight rồi nhưng phù hợp với các bạn hay chưa thì chúng ta nên kiểm tra. 

Cách lựa chọn swingweight phù hợp.
Cách lựa chọn swingweight phù hợp.

Nếu đầu gậy quá nhẹ thì cảm giác đánh bóng sẽ không tốt và độ chính xác cũng không cao. Ngược lại, nếu đầu gậy quá nặng thì việc tăng tốc đầu gậy sẽ trở nên khó khăn và chúng ta sẽ không đạt được tốc độ đầu gậy tốt nhất. 

Swingweight được hiểu là trọng lượng động của gậy khi swing và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác của người chơi. Trong bộ gậy của bạn có những bộ gậy dài ngắn khác nhau cũng không nhất thiết phải có cùng 1 swingweight.  Thực tế các golfer chuyên nghiệp thường thích sử dụng swingweight nặng hơn với những cây gậy ngắn như gậy wedge và nhẹ dần với các cây gậy dài hơn.

Golf Land - Địa điểm đo đạc swingweight uy tín.
Golf Land – Địa điểm đo đạc swingweight uy tín.

Để có thể tìm được swingweight phù hợp với cây gậy của mình thì các bạn nên đến Trung tâm để được đo các thông số như tốc độ đầu gậy và góc tấn công. Dựa vào đó, thầy giáo và các chuyên gia sẽ tư vấn để đưa ra thông số chính xác cho bạn , giúp việc lựa chọn cây gậy thăng bằng của bạn trở lên dễ dàng hơn .

Theo dõi video dưới đây, Mr Vũ Anh Nguyện – Founder Golf Land sẽ giúp các bạn có hình dung rõ hơn về cách lựa chọn swingweight phù hợp:

Quý golfer đang sử hữu swingweight nào? Loại swingweight đó liệu có phù hợp để tạo nên những cú swing hoàn hảo? Liên hệ ngay tới Golf Land qua số điện thoại 0813 137 986 hoặc qua fanpage để được tư vấn cụ thể, chi tiết và có được cho mình swingweight với những thông số phù hợp nhất.  

Bộ lọc sản phẩm

show blocks helper

Giới tính

Kích cỡ

Tay cầm

Loại gậy

Độ cứng shalft

Chống nước

Dây giày

Kiểu dáng

  Độ loft

   Model Shaft

    Loại Shaft

    Đồ dùng shalft

     Trọng lượng

     Độ dài

     Chiều cao

     Số gậy

     Loại Grip

     Loại đầu gậy

      Kiểu dáng

      Thương hiệu

      Loại túi